Top 10 web site hỏi và đáp nổi tiếng trên toàn cầu

16-07-2021 10 1085 0 0

Báo lỗi

Không phải toàn bộ những câu hỏi được đề ra bạn đều hoàn toàn có thể đưa ra câu reply. Chính điều này đã hỗ trợ cho những website site chuyên về hỏi đáp ra mắt. Có những website triệu tập về một lĩnh vực nào đó nhưng cũng có thể có những website hoàn toàn có thể reply bạn ở mọi lĩnh vực không giống nhau. Cùng tìm hiểu những website nổi tiếng toàn cầu về hỏi đáp nhé!

12345678910

1


Bùi Diễm Hoàng My

StackExchange.com

StackExchange được xây dựng từ năm 2008 bởi hai lập trình viên nổi tiếng trong nghề Joel Spolsky and Jeff Atwood với cái tên khai sinh là StackOverflow. Stack Exchange là một mạng lưới những website hỏi và reply (Qvàamp;A) về những chủ đề trong những lĩnh vực không giống nhau, mỗi trang gồm có một chủ đề cụ thể, nơi những câu hỏi, câu reply và người tiêu dùng phải tuân theo quy trình trao giải danh tiếng . Hệ thống danh tiếng được chấp nhận những website tự kiểm duyệt. StackOverflow đã nhanh gọn vươn lên trở thành một trong những web site hỏi đáp hàng đầu toàn cầu về lĩnh vực lập trình. Hầu hết những câu hỏi ở website này đều được hỗ trợ nhanh gọn bởi sự góp sức mạnh mẽ của những thành viên trong xã hội, và đặc biệt nhất, mọi sự hỗ trợ đều miễn phí.

Mục đích chính của mỗi trang Stack Exchange là được chấp nhận người tiêu dùng đăng câu hỏi và reply chúng. người tiêu dùng hoàn toàn có thể bỏ phiếu cho cả câu reply và câu hỏi, và trải qua quy trình này, người tiêu dùng tìm được điểm danh tiếng. Ngay sau sự thành công của StackOverflow, Joel và Jeff đã quyết định mở rộng lĩnh vực hỏi đáp của StackOverflow thành StackExchange và tất nhiên nền tảng này cũng miễn phí. cho tới nay, StackExchange đã là một hệ thống gồm 100 web site chuyên hỏi và đáp về lĩnh công nghệ và khoa học. Trong số đó có một số trang nổi tiếng như là Stackoverflow chuyên về lập trình, Serverfault chuyên về server, Mathematics chuyên về toán học, Askubuntu chuyên về hệ điều hành Ubuntu,…

web site: https://stackexchange.com/

Giao diện của StackExchange.com
Giao diện của StackExchange.com
Joel Spolsky and Jeff Atwood
Joel Spolsky and Jeff Atwood


2


Bùi Diễm Hoàng My

CodeProject.com

CodeProject được biết đến là một website hỏi đáp nổi tiếng chuyên về lập trình, chuyên cung ứng cho những coder những tin tức, thông tin và những source code có lợi. Trang CodeProject có một forum tranh luận chung, đây là nơi mà những nhà phát triển phần mềm hoàn toàn có thể cùng nhau sẻ chia suy nghĩ, ngoài ra, website còn có mục reply nhanh để hoàn toàn có thể đặt câu hỏi và sẽ nhanh gọn nhận được những sự hỗ trợ kỹ thuật cụ thể. chỉ việc qua một số bước đăng ký đơn giản, bạn cũng hoàn toàn có thể tự mình đặt câu hỏi, đăng những chủ đề tranh luận và cũng để nhận được update hằng tuần.

CodeProject
hiện nay là ngôi nhà chung của một công đồng lớn với gần 15 triệu người tiêu dùng. forum tranh luận chung của CodeProject được phân biệt thành những chủ đề không giống nhau bằng phương pháp tag những ngôn ngữ lập trình, nền tảng phát triển và cả những dịch vụ web. Một số chủ đề được mọi người để ý như: .NET, C#, Java, C++, Android, SQL và Web. CodeProject đang không ngừng phát triển những bài viết và những cơ sở tranh luận để hoàn toàn có thể hấp dẫn sự đóng góp từ những developer tài năng trên toàn toàn cầu.

web site: https://www.codeproject.com/

Giao diện của CodeProject.com
Giao diện của CodeProject.com
Hai người sáng lập của CodeProject.com
Hai người sáng lập của CodeProject.com

3


Bùi Diễm Hoàng My

Quora.com

Quora là một chuyên trang hỏi và đáp được xem là nổi tiếng nhất hiện nay, đặc biệt những chủ đề ở đây hầu như có mặt trong toàn bộ mọi lĩnh vực. Quora là nơi lưu trữ những bài viết cực kì có lợi được viết ra và sẻ chia bởi chính những người tiêu dùng trên xã hội chung này. Như đã nói ở trên, mặc dù forum này làm việc về rất nhiều vấn đề rộng lớn và đa dạng vì phần lớn những câu reply mà bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy ở đây phần lớn đều là ý kiến của những Chuyên viên, nhưng Quora vẫn được xem là một nguồn tài nguyên cực kì giá trị về những lĩnh vực không giống nhau, đặc biệt là những thông tin trong lĩnh vực lập trình cũng như phát triển phần mềm. Sau khi đăng ký theo hướng dẫn, những bạn sẽ hoàn toàn có thể đặt câu hỏi ngay lập tức bằng phương pháp click vào nút Ask Question và hoàn toàn có thể reply câu hỏi bằng phương pháp click vào nút Write nằm trên top bar.

Ngoài ra, ở Quora bạn cũng hoàn toàn có thể tạo blog để hoàn toàn có thể tha hồ sẻ chia thông tin về bất kể vấn đề gì mình thích. Một số blog nổi tiếng trên Quora: Leading a better life (http://abetterlife.quora.com): là nơi tổng hợp những bài viết mang tính khích lệ, định hướng trong cuộc sống. Hacker News (http://hn.quora.com): là nơi được chấp nhận bạn theo dõi và viết những bài về lĩnh vực công nghệ, hacker và cả những startup. Product Design Inspiration: là nơi hoàn toàn có thể cung ứng cho bạn những ví dụ về những thiết kế đầy cảm hứng dành riêng cho những sản phẩm phần mềm. Coding Humor (http://codinghumor.quora.com): là nơi tập hợp những bài viết, hình ảnh vui về IT.

web site: https://fr.quora.com/

Giao diện của Quora.com
Giao diện của Quora.com
Giao diện Hacker News
Giao diện Hacker News

4


Bùi Diễm Hoàng My

Answers.com

Answers.com trước đây được gọi là WikiAnswers, là một trong những website trao đổi kỹ năng trên nền tảng Internet lớn trên toàn cầu. Tên miền Answers.com được mua bởi những người kinh doanh Bill Gross và Henrik Jones vào năm 1996. website Answers.com hiện là sản phẩm chính của Công ty Answers Corporation. Answers.com có hàng chục triệu câu hỏi và câu reply do người tiêu dùng tạo và reply trên một website nơi những người tiêu dùng đăng ký tài khoản để hoàn toàn có thể tương tác với nhau trải qua hình thức hỏi-reply câu hỏi. Bên cạnh việc cung ứng những câu hỏi và thông tin tìm hiểu thêm do xã hội tạo ra cho những đầu sách đã xuất bản, Answers.com bắt đầu cung ứng video như một phần của thư viện Video Answers vào tháng 7 năm 2010.


Answers cũng tương tự giống như Quora cũng có thể có rất nhiều chủ đề để hỏi và đáp. Tuy nhiên điểm khác lạ giữa hai web site này đó là Quora đơn giản chỉ sử dụng text văn bản là chủ yếu, còn Answers thì còn có thêm nhiều hình ảnh minh họa cho từng chủ đề. Answers.com của GuruNet đã và đang giới thiệu những tính năng tìm kiếm mới nhằm đưa ra nhiều nhất những câu reply chính xác nhất hoàn toàn có thể cho những câu hỏi cụ thể về từng lĩnh vực như lịch sử, khoa học, địa lý, văn hoá, thể thao,… Trang Answers.com hoạt động dựa trên kỹ thuật tìm kiếm của Google phối kết hợp cùng với những biên tập viên trực tiếp nghiên cứu từng câu reply cho những câu hỏi phổ biến nhất và update nhanh nhất có thể vào cơ sở dữ liệu. Sau khi thử nghiệm với cùng 1 số câu hỏi sâu xa về một số lĩnh vực cụ thể cho thấy Answers.com hoàn toàn có thể đưa ra được những kết quả hữu ích rất nhiều hơn thế so với Google, Yahoo! hay MSN.

web site: https://www.answers.com/

Giao diện của Answers.com
Giao diện của Answers.com
Các câu hỏi xuất hiện trên website
những câu hỏi xuất hiện trên web site

5


Bùi Diễm Hoàng My

Yahoo Answers

Yahoo Answers có lẽ là web site hỏi đáp quen thuộc của người tiêu dùng Yahoo. Khác với những web site hỏi đáp khác, Yahoo Answers cho rất nhiều phiên bản không giống nhau với nhiều thứ tiếng, Trong số đó có cả tiếng Việt nên cực kì thuận tiện trong việc trao đổi thông tin giữa những người tiêu dùng. Yahoo Answers là một xã hội lớn với thông tin ở khắp những lĩnh vực như giáo dục, thể thao, vật nuôi, môi trường,… với cùng 1 lượng người tiêu dùng lớn cũng như lượt trực tuyến cao, những câu hỏi được đề ra ở Yahoo Answers thường chỉ việc vài phút là bạn cũng hoàn toàn có thể nhận được câu reply từ xã hội chung này.

toàn bộ nội dung đăng trên Yahoo Answers đều hoàn toàn có thể truy cập công khai minh bạch điều này gồm có những câu hỏi và câu reply bạn đăng. Với Yahoo, bạn cũng hoàn toàn có thể xây dựng một mạng lưới những người mà bạn tin tưởng với việc theo dõi những hồ sơ khác và mọi người theo dõi bạn cung ứng cho xã hội một tùy chọn để theo dõi những người có những lời khuyên đáng tin cậy. những câu hỏi được sắp xếp thành những danh mục với nhiều tiểu danh mục dưới mỗi chủ đề mà người tiêu dùng hoàn toàn có thể đặt câu hỏi. Tuy nhiên, số lượng câu hỏi được hình thành kém và câu reply không chính xác đã khiến website trở thành mục tiêu chế giễu. vào trong ngày 20 tháng bốn năm 2021, website chuyển sang cơ chế chỉ đọc và người tiêu dùng không thể hoàn toàn có thể hỏi hoặc reply câu hỏi.

web site: https://vn.yahoo.com/

Yahoo Answers phiên bản tiếng Việt
Yahoo Answers phiên bản tiếng Việt
Yahoo Answers là một công cụ thành công của Yahoo!
Yahoo Answers là một công cụ thành công của Yahoo!

6


Bùi Diễm Hoàng My

Ask.com

Ask.com là công cụ tìm kiếm giống như như Google chuyên đưa ra những kết quả giải đáp cho người tiêu dùng chứ không hoàn toàn chuyên về hỏi đáp như những web site khác trong danh sách. Ask.com, còn được biết đến với tên thường gọi khác là Ask Jeeves, đây là một trong những công cụ tìm tìm được người tiêu dùng trên toàn toàn cầu thường xuyên sử dụng. Bắt đầu hoạt động từ năm 1996, Ask.com có tốc độ phát triển nhanh gọn nhờ vào việc triệu tập vào hoạt động truy vấn ngôn ngữ tự nhiên bổ sung cho từ khóa tìm kiếm.

website này giúp mọi người tìm thấy những website mà họ đang tìm kiếm, bằng phương pháp nhập chủ đề họ muốn. Ask.com từng được gọi là “Ask Jeeves” nhưng tên đã được thay đổi vào năm 2006. Một điều làm cho Ask.com khác lạ với những công cụ tìm kiếm khác là nó được chấp nhận người tìm kiếm xem một chút hình ảnh của website trước khi họ nhấp vào bằng phương pháp đưa con trỏ chuột lên chiếc kính lúp nhỏ mà không cần nhấp vào nó. Hiện tại, tuy Ask.com không thể phát triển mạnh mẽ như thời hoàng kim do sức ép từ hai ông lớn Google và Microsoft Bing nhưng vẫn có một chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng. Chủ tịch của Ask.com, Doug Leeds đang trong quy trình tìm kiếm hướng đi mới cho công cụ này.

web site: https://www.ask.com/

Giao diện của Ask.com
Giao diện của Ask.com
Chủ tịch của Ask.com - Doug Leeds
Chủ tịch của Ask.com – Doug Leeds

7


Bùi Diễm Hoàng My

Question.com

Question.com là một trang hỏi đáp khá nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực không giống nhau như tình yêu, gia đình, bè bạn, khoa học, công nghệ,… Hai mục được sử dụng nhiều nhất ở Question.com đó là Ask a Question và Answer Questions. với cùng 1 xã hội lớn bởi mức độ người tiêu dùng trực tuyến thường xuyên cao, bất kể câu hỏi nào được đề ra ở Question.com đều được reply nhanh gọn. Tuy không phát triển mạnh mẽ, sâu xa nhưng Question.com vẫn là một web site được yêu thích bởi sự đa dạng trong lĩnh vực và ở đây có những vấn đề liên quan đến cuộc sống hằng ngày của bất kể ai.

Giao diện của Question.com khá đơn giản, nếu là một người tiêu dùng mới vẫn hoàn toàn có thể dễ dàng thao tác và sử dụng. Hai mục được sử dụng nhiều nhất trên web site cũng rất dễ dàng dàng sử dụng. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm lại những câu hỏi đã được reply ngay trên web site. Lịch sử hiển thị những câu hỏi phổ biến về những chủ đề không giống nhau được phân loại theo từng thẻ, mục không giống nhau nên việc phân loại những thông tin câu hỏi và reply thường ở mức cao. Ngày nay, với sự xuất hiện của nhiều website, ứng dụng tìm kiếm khác nhưng Question.com vẫn nhận được sự yêu thích khá nhiều bởi người tiêu dùng thích sự đơn giản và tốc độ reply của website này.

web site: https://www.question.com/

Giao diện của Question.com
Giao diện của Question.com
Những câu hỏi và câu trả lời phổ biến sẽ hiển thị theo thứ tự trên Question.com
Những câu hỏi và câu reply phổ biến sẽ hiển thị theo thứ tự trên Question.com

8


Bùi Diễm Hoàng My

ChaCha.com

ChaCha.com là một website hỏi đáp nổi tiếng với nhiều lĩnh vực đa dạng. Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí, người tiêu dùng sẽ không tốn bất kỳ mức phí dù nhỏ nhất cho bất kỳ dịch vụ nào trên ChaCha.com. Một điều đặc biệt là ChaCha.com còn có hỗ trợ thiết lập trên Android, iOS, điều mà không phải bất kể web site hỏi đáp nào cũng hoàn toàn có thể làm được. Ngoài ra, ChaCha còn có chương trình tiếp thị link (Affiliate) nếu bạn là một Chuyên viên làm tiếp thị thì nên đánh giá đăng ký vì đây là cách để hoàn toàn có thể tìm được một khoản thu nhập đáng kể đấy.

ChaCha.com được xây dựng vào năm 2006 bởi Scott A. Jones và Brad Bostic, có trụ sở tại Carmel, Indiana, Hoa Kỳ. Một phiên bản alpha của ChaCha đã được đưa ra vào trong ngày 01 tháng 9 năm 2006. Đến tháng 1 năm 2008, ChaCha có 5.000 hướng dẫn viên tự do với chút nhất 500 người làm việc cùng một lúc. ChaCha được xây dựng với mục đích cung ứng tính năng tìm kiếm do con người hướng dẫn từ bên trong trình duyệt web và cho công cụ tìm kiếm học hỏi từ kết quả do những dịch giả tự do của họ cung ứng. ChaCha hợp tác với những thương hiệu lớn như Paramount, NBC Universal Digital, ATvàamp;T, Palm, Johnson & Johnson, Pvàamp;G, Coca-Cola, McDonald’s và những chiến dịch chính trị của tổng thống, là một trong những nhà xuất bản trực tuyến và di động phát triển nhanh nhất có thể theo Nielsen và Quantcast. Do nhiều lý do, cho tới thời điểm hiện tại Chacha đã dừng hoạt động và hàng loại lãnh đạo của công ty đã từ nhiệm.

Giao diện của Chacha.com
Giao diện của Chacha.com
Chacha.com đã ngừng hoạt động
Chacha.com đã ngừng hoạt động

9


Bùi Diễm Hoàng My

Avvo.com

Avvo.com là một chuyên trang hỏi đáp về ngành luật sư của Mỹ. Đây đó là một kho tàng thông tin quý giá dành riêng cho những ai đang học tập và làm việc liên quan đến ngành Luật. Avvo.com có hơn 10,1 triệu câu hỏi và reply, số lượng câu hỏi này cũng cho thấy sự phổ biến của website hỏi đáp này. Thường thì vẫn chưa đến 15 phút những câu hỏi của những bạn sẽ được người tiêu dùng khác reply, đôi khi câu reply còn tới từ những Chuyên viên trong giới. Có một bài báo đã thống kê rằng có đến 97% luật sư của Mỹ có tham gia vào xã hội chung này.

website thông tin người tiêu dùng Avvo vượt xa hình thức tiếp thị luật sư thông thường về mặt thông tin mà nó cung ứng cho người tiêu dùng. Một số website khác được chấp nhận luật sư đăng tên, địa chỉ, số Dế yêu và link đến website của họ, thường có tính phí, nhưng Avvo cung ứng thông tin sâu xa hơn nhiều. Avvo được chấp nhận luật sư đăng những gì về cơ bản là sơ yếu lý lịch trực tuyến. Họ hoàn toàn có thể giới thiệu lịch sử học tập và việc làm, tín dụng xuất bản, phần thưởng và những trường hợp quan trọng. Họ hoàn toàn có thể đăng link đến website của họ hoặc đến những bài báo mà họ đã xuất bản, trên Avvo hoặc trên những trang khác. những luật sư trên Avvo.com hoàn toàn có thể reply những câu hỏi pháp lý được đăng bởi độc giả và quý khách hàng tiềm năng, những người hoàn toàn có thể tìm kiếm luật sư dựa trên lĩnh vực hành nghề của họ , theo thành phố hoặc tiểu bang, hoặc theo một chủ đề nhất định mà họ quan tâm.

web site: https://www.avvo.com/

Avvo.com là chuyên trang hỏi đáp về ngành luật sư của Mỹ
Avvo.com là chuyên trang hỏi đáp về ngành luật sư của Mỹ
Trang web có những luật sư có nghiệm trong nhiều lĩnh vực
website có những luật sư có nghiệm trong nhiều lĩnh vực

10


Bùi Diễm Hoàng My

Chegg.com

Chegg.com là cái tên sau cuối xuất hiện trong danh sách. Chegg là một công ty công nghệ giáo dục của Mỹ có trụ sở tại Santa Clara, California được xây dựng vào năm 2005. Tính đến tháng 3 năm 2020, công ty báo cáo có 2,9 triệu người đăng ký những dịch vụ của Chegg. Vào tháng 6 năm 2021, Chegg đã ra mắt một kế hoạch giáo dục mới sẽ cung ứng không gian cho những giáo sư và những nhà giáo dục khác một nơi để sẻ chia nội dung. Chegg đã mua CourseRank, Cramster – nhà cung ứng dịch vụ trợ giúp bài tập về nhà trực tuyến, Notehall- một thị trường trực tuyến cho những ghi chú của lớp, Zinch- một dịch vụ tìm kiếm học bổng và mạng lưới dành riêng cho học viên trung học và những nhà tuyển dụng ĐH,…

Chegg là một chuyên trang về giáo dục dành riêng cho học viên trung học và cả sinh viên ĐH ở Mỹ. Sản phẩm và dịch vụ chính của trang này đó là mua bán sách trực tuyến gồm có cả sách điện tử và sách giấy, cho thuê sách, ngoài ra còn có tìm kiếm thời điểm nghề nghiệp, giải đáp hướng dẫn những vấn đề không giống nhau của sinh viên và đặc biệt nhất có lẽ ở đây cũng có thể có rất nhiều học bổng dành riêng cho những bạn đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, Chegg.com chỉ áp dụng được cho giang sơn Mỹ nhưng nếu bạn là du học viên của giang sơn này thì website này đó là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời dành riêng cho bạn đấy.

web site: https://www.chegg.com/

Giao diện của Chegg.com
Giao diện của Chegg.com
Chegg.com với hơn 2,9 triệu người dùng
Chegg.com với trên 2,9 triệu người tiêu dùng

Từ khóa: Top 10 web site hỏi và đáp nổi tiếng trên toàn cầu, Top 10 web site hỏi và đáp nổi tiếng trên toàn cầu, Top 10 web site hỏi và đáp nổi tiếng trên toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *